ขอน้อมเกล้าฯถวายอาลัยส่งดวงพระวิญญาณพระองค์ เสด็จฯสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้าข้าราชการ และลูกจ้าง กรมสุขภาพจิต

สุขภาพจิตนี้ขายไม่ได้ แม้แต่ให้ก็ยาก แต่ว่าจะต้องเพาะ

พระบรมราโชวาท: ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดล ปี พ.ศ. 2522
วิสัยทัศน์: เป็นองค์กรหลักด้านสุขภาพจิต เพื่อประชาชนมีสุขภาพจิตดี มีความสุข
พันธกิจ 1: สร้างการมีส่วนร่วมเพื่อให้ประชาชนในทุกกลุ่มวัย สามารถดูแลสุขภาพจิตของตัวเอง
พันธกิจ 2: สนับสนุนการพัฒนาระบบบริการสุขภาพจิตครอบคลุมทุกมิติในทุกระดับ
พันธกิจ 3: พัฒนากลไกการดำเนินงานสุขภาพจิตเพื่อกำหนดทิศทางงานสุขภาพจิตของประเทศ

บทความด้านสุขภาพจิต

รพ.จุฬาฯ ชวนคนไทย "กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้"

รพ.จุฬาฯ ชวนคนไทย "กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้"

รพจุฬา, รพจุฬาฯ, ชวนคนไทย, กดด้วยใจ, ใครๆก็ทำได้, กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้, ปุ๊กลุก, กองทุนสธเพื่อผู้สูงวัย

รพจุฬา, รพจุฬาฯ, ชวนคนไทย, กดด้วยใจ, ใครๆก็ทำได้, กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้, ปุ๊กลุก, กองทุนสธเพื่อผู้สูงวัย

prevnext

รพ.จุฬาฯ ชวนคนไทย "กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้"

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.60 ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยศ.นพ.รื่นเริง ลีลานุกรม รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริการ นางพรทิพย์ ควรคิด หัวหน้าพยาบาล นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย ศิลปิน นักแสดง เจมส์ มาร์ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล(ปุ๊กลุก) ออม สุชาร์ และใหม่ เจริญปุระ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้" ระดมเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับอาคารส.ธ. ที่ห้องโถง ชั้น1 อาคารส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ศ.นพ.สุทธิพงศ์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อจัดหาทุนสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ของอาคารส.ธ.ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์การดูแลผู้สูงวัยแบบบูรณาการและครบวงจร เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวในปี 2568 จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมกันบริจาคเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย ทางหมายเลข *948*4848*100# กดโทรออก ร่วมบริจาคครั้งละ 100 บาท ผ่าน "กองทุนส.ธ.เพื่อผู้สูงวัย" เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รวมถึงพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ให้มีความรู้ และเพียงพอต่อการดูแลรักษาโรคเฉพาะทาง ให้ผู้สูงอายุทุกคนได้รับการบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างเท่าเทียม

ศ.นพ.รื่นเริง กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มีความพร้อมในการดูแลรักษาผู้สูงอายุแบบองค์รวม เพื่อเสริมสร้างให้ผู้สูงวัยใช้ชีวิตในทุกด้านอย่างมีความสุข เรามีศูนย์การดูแลรักษาผู้สูงอายุในทุกด้านทั้งคลินิกผู้สูงวัย ศูนย์พาร์กินสัน ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูผู้สูงอายุ ฯลฯ ที่จะดูแลผู้สูงอายุให้มีสุขภาพดีขึ้น

นางพรทิพย์ กล่าวว่า เราเน้นให้การดูแลผู้สูงอายุจากหัวใจแบบไม่มีเงื่อนไข และตระหนักถึงการเป็นศูนย์กลางการให้ความรู้ด้านสุขภาพ การอยู่ร่วมกันในสังคมระหว่างผู้สูงอายุกับบุคลต่าบงวัยที่อาศัยในครอบครัวเดียวกัน

นางจันทร์ประภา กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนจากสำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย ผู้ดูแลควบคุมการจัดหารายได้เข้ากองทุนส.ธ.เพื่อผู้สูงวัย โรงพยาบาลจุฬาฯสภากาชาดไทย ต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมโครงการ “กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้” ทุกส่วนที่ช่วยกันผลักดันให้โครงการดีๆเช่นนี้เกิดขึ้น

นายเจมส์ มาร์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันทำบุญโดยบริจาคผ่านทางsmsเพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งตนเองก็ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เห็นถึงความสำคัญของผู้สูงอายุซึ่งมักมีโรคประจำตัวต่างๆมากมาย เพื่อร่วมกันทำให้ผู้สูงอายุมีความสุขมากขึ้น

ด้านใหม่ เจริญปุระ นักร้องนักแสดง กล่าวว่า ผู้สูงอายุหรือพ่อแม่ปู่ย่าตายายเป็นผู้ที่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ ตอนนี้ท่านอ่อนแรงลงแล้ว เราก็ต้องดูแลท่านกลับ ซึ่งไม่ยากเลยกับการที่เราจะต้องดูแลคนที่เรารัก ซึ่งตนรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆเช่นนี้ และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันบริจาคเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ด้วยเช่นกัน

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เฟสบุ๊ก กดด้วยใจ ...ใคร ๆ ก็ทำได้

14 July 2560

ที่มา คม-ชัด-ลึก

Posted By STY_Libs

Views, 10