เย็นศิระเพราะพระบริบาล ด้วยเกล้า ด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต

ตระหนักไม่ตระหนก covid-19 ตระหนักไม่ตระหนกก้าวผ่านวิกฤติ covid-19

สุขภาพจิตนี้ขายไม่ได้ แม้แต่ให้ก็ยาก แต่ว่าจะต้องเพาะ

พระบรมราโชวาท: ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดล ปี พ.ศ. 2522
รองนายกรัฐมนตรี รมต.สาธารณสุข: กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
รมช.สาธารณสุข: กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข
กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมต่อต้านการใช้สารพิษฆ่าหญ้า คลอร์ไพริฟอส พาราควอต ไกลโฟเซต

ข่าวจากหนังสือพิมพ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิต

รพ.สนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ ส่งผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว 19 ราย กลับบ้าน

รพ.สนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ ส่งผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว 19 ราย กลับบ้าน

วันนี้ (29 เม.ย.64) ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารเทพรักษา ภายใน โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้ส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาและพักฟื้นหายแล้ว จำนวน 19 ราย กลับบ้าน โดยมีญาติมารอรับ และหากผู้ที่ไม่มีญาติมารอรับทางโรงพยาบาลจะมีรถบริการส่งกลับถึงหน้าบ้าน พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำและสังเกตอาการอีก 14 วัน

นายแพทย์ วริษ คุปต์กาญจนากุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา กล่าวว่า วันนี้ปล่อยตัวผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกลับบ้าน จำนวน 19 ราย และมีผู้ป่วยที่ขอย้ายไปโรงพยาบาลเอกชน เนื่องจากสังเกตอาการครบ 7 วัน และอาการทั่วไปเป็นปกติ ซึ่งปัจจุบันโรงพยาบาลสนาม อาคารเทพรักษา ภายใน โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ มีเตียงว่าง จำนวน 40 เตียง

สำหรับผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว เมื่อกลับบ้านไปจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้คำแนะนำแนวทางในการปฏิบัติตัวซึ่งต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการอีก 14 วัน และปฏิบัติตามมาตรการ พร้อมกับเอกสารที่ต้องบันทึกประจำวันเพื่อประเมินตนเอง และสามารถให้ข้อมูลกับทีมงานเวชกรรมในการลงพื้นที่ติดตามอัพเดทอาการเพิ่มเติมได้ ให้มั่นใจว่าหายดีและไม่มีเชื้อ

หลังจากส่งตัวผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณรอบโรงพยาบาลสนาม พร้อมทั้งทำความสะอาดเครื่องนอน ผ่านระบบการฆ่าเชื้อภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยรายใหม่ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มเข้าในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากจะมีการตรวจคัดกรองผู้มาใช้บริการร้านเฝอ อินเตอร์ย่านวชิรา ถนนทะเลหลวง อ.เมืองสงขลา ในวันพรุ่งนี้ ที่บริเวณสระบัวแหลมสมิหลาสงขลาหลายร้อยคน

30 เมษายน 2564

ที่มา สยามรัฐ

Posted By Thongpet/sty

Views,